Hướng dẫn cách phân biệt da thật và da giả chính xác nhất

Cách phân biệt da thật

Công nghệ làm giả da thật bây giờ phát triển hơn rất nhiều so với trước kia. Nếu bạn muốn mua túi xách da thật thì hãy học cách phân biệt da giả và da thật để tránh bị lừa và mất tiền oan. Hãy cùng Túi Xách Cao Cấp theo dõi bài viết Hướng dẫn cách phân biệt da thật và da giả chính xác nhất để tìm hiểu ngay nhé.

Bạn biết gì về da thật, da giả, da tổng hợp?

Da giả hay còn được dùng với cái tên là simili (PVC) là sản phẩm được thực hiện từ tấm vải lót sau đấy được dệt kim bằng Polyester và được nhuộm một lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tiếp theo đó, chúng có thể được xử lý như tạo vân, nhuộm màu,… để tạo thành simili.

Da tổng hợp là sản phẩm được thực hiện từ vụn da động vật, trải qua quá trình Polyester và các bước khác như tạo vân, nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp hay da công nghiệp.

Cách phân biệt da thật
Bạn biết gì về da thật, da giả, da tổng hợp?

Trong thời gian những món đồ da thật được thực hiện hoàn toàn từ da bò, da heo, da cừu, trâu, cá sấu,… qua quá trình xử lý hóa chất là thuộc da để sản sinh ra những món đồ bóng, đẹp và bền cùng thời gian mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày như ví da, giày da, thắt lưng,…

Xem thêm Gợi ý những mẫu xu hướng túi xách 2021 được yêu thích nhất

Đặc điểm các loại da thật

1. Da lợn: Lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn và thô, hơi nghiêng, cứ ba lỗ chụm lại với nhau. Trên mặt thấy khá nhiều những hình tam giác nhỏ, sờ tay vào thấy cứng, phẳng,rắn, thường dùng để làm giày dép da, vali và túi.

2. Dabò/ trâu: Da bò, lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều. Còn da trâu thì lỗ chân lông to hơn, số lỗ ít hơn, mềm nhão hơn da bò, trông không được mịn và đẹp như da bò. Hai loại này thường được sử dụng làm giày, dép da.

3. Da ngựa: Lỗ chân lông có hình bầu dục, không chắc chắn, to hơn lỗ chân lông của da bò, sắpxếp có quy tắc, trên mặt xốp mềm, tối màu. Dùng để làm vali, túi.

4. Da dê (sơn dương)Trên mặt da có nhiều đường vân hình vòng cung mà trên đấy có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh có nhiều lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấydẻo. Thường sử dụng dể làm bao tay, túi xách, đồ mặc đi săn.

5. Da cừu: Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Thường dùng làm túi xách.

6. Da cá sấu: khác hẵn với những loại da trên, da cá sấu gò ghề, bề mặt da có cấu tạo không đồng nhất, mỗi phần da có một cấu trúc riền biệt, đây là “giá trị vàng “của da cá sấu.

Các cách phân biệt gia thật

Da bò thật không hề có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…)

– Da bò thật được thực hiện từ da động vật (Da Bò, Da Ngựa…) – nên nó phải có mùi giống như mùi da.

– Da bò thật có khả năng có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa. Dùng mẹo này, khi một Người sale nào đấy nói với bạn rằng, “Nó có mùi giống nhựa, Bởi vì đấy là một sản phẩm mới” thì bạn có thể đừng nên tin vào lời nói này.

Cách phân biệt da thật và da giả
Cách phân biệt da bò thật

Da thật khi nhìn sẽ tương tự như làn da

– Nhìn kỹ vào bề mặt của da. Nếu bạn nhìn thấy bề mặt không đồng đều trên da, nó có thể là một chất liệu da thật, vì da thật sự chẳng bao giờ hoàn hảo bằng phẳng tuyệt đối.

– Da bò thật sẽ bí những nếp nhăn và trầy nhẹ. Kết cấu và đường vân trên da thật sẽ không đồng đều.

Cách phân biệt da thật và da giả
Da thật khi nhìn sẽ tương tự như làn da

Tuy nhiên, công nghệ hiện nay cực kì mới nhất. Các nhà cung cấp cho dù “giả” tuy nhiên nhìn cũng rất “thật”. Nên xem xét nhiều yếu tố để quyết định Da bò thật hay giả.

Thử làm ướt đồ da

Do da thật luôn hấp thụ độ ẩm nên nếu bạn nhỏ một số giọt nước lên bề mặt da thật trên ghế sofa da, để trong ít phút sẽ thấy nước bị lan rộng và thấm vào da. Ngược lại, da giả thường không thấm nước nên nước sẽ bị trượt khỏi bề mặt.

Sử dụng tay sờ và cảm nhận

Đặt tay sờ lên bề mặt sản phẩmnếu là da thật, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng, vào mùa đông, cùng lúc đó da thật sẽ không mang đến cảm giác mát lạnh ngay cả vào mùa đông. Trong thời gian đó, da giả khi sờ thường cảm thấy độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa, nếu vào mùa đông, bạn sờ vào da giả sẽ cảm nhận thấy lạnh hơn thông thường.

Xem thêm Tổng hợp những cách bảo quản túi xách hàng hiệu tốt nhất

Đốt thử hoặc hơ lửa

Nếu như các sản phẩm làm từ da thật như sofa đơn bọc da, áo da, ví da…khi đốt hoặc hơ lửa có mùi xém cháy, mùi khét như tóc bị đốt thì da giả lại thường bị vón cục khi cháy và không hề có mùi khét tóc cháy.

Một số chú ý khác về da thật

Các sản phẩm da thật đặc biệt là với túi xách, ví da hay thắt lưng da bò lúc mới thì cứng, nhưng càng sử dụng theo thời gian sản phẩm sẽ càng mềm. Ví da giả thì sẽ cực kỳ nhanh bị khô rồi rạn nứt.

– Da thật khi chưa thành phẩm thường sở hữu kích thước nhỏ và có hình dáng theo hình dáng của loài động vật cho ra loại da đấy, thường loằn ngoằn và không vuông vứt, da giả thường có kích thước tấm da rất lớn và vuông vức.

– Mặt trong của ví da thật hầu như để trần, còn da giả thì có miếng lót, có lớp giấy bìa định hình. Các sản phẩm giả da hay được lót vải hoặc dạng chỉ đan xen nhau được ép mặt sau của da

– Đặc biệt đối với loại da thật khi được phun sơn – bề mặt da được phủ một lớp sơn (lớp sơn này cực kì bền và không bị bong theo thời gian) khi đốt lên có thể có mùi khét của hóa chất (sơn), khi gạch nhẹ thì da không bị xướt, và ít bị thấm nước.

Để không bị lừa bạn hãy tham khảo các cách phân biệt da thật bên trên nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo( thatlungnam.com.vn, tamanh.net,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *